Các dịch vụ:
* Cao đẳng thú y: 0986114400

Cao đẳng thú y

1.Lịch sử hình thành

Viện nghiên cứu Y- Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh (dưới đây gọi tắt là Viện) được thành lậptheo Quyết định số 2224/QĐ-BYT ngày 22/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, là đơn vịtrực thuộc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, có tư cách pháp nhân, condấu và tài khoản riêng, tại số 2 Trần Phú - Hà Đông – Hà Nội, chịu sự chỉ đạotoàn diện của Giám đốc Học viện Y- Dược học Cổ truyền Việt Nam và Bộ Y tế.

2. Chức năng
 - Nghiên cứu khoa học toàn diện về các lĩnhvực: chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ bằng thuốc cổ truyền và phương phápkhông dùng thuốc; nuôi trồng dược liệu thực hiện theo nguyên tắc GAP và GACP;tiêu chuẩn hoá dược liệu; hiện đại hoá các dạng bào chế thuốc y học cổ truyền từdược liệu; bào chế sản xuất thuốc đông dược; các tiêu chuẩn và phương pháp đánhgiá các thành phẩm từ dược liệu.

- Viện được ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuậttrong và ngoài nước, trong sản xuất sử dụng và thử nghiệm sản xuất đông dược; cácphương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc y học cổ truyền trong công tác chămsóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân.

- Viện được trực tiếp, liên kết, phối hợp đào tạo nguồn nhân y, dược học cổ truyền đặc biệt nhân lực có trình độ cao.

Cao đẳng thú y


3. Nhiệm vụ

     - Nghiên cứu khoa học y, dược học cổ truyền;thừa kế các kinh nghiệm dân gian; nghiên cứu kết hợp y - dược học cổ truyền vày học hiện đại; nghiên cứu hiện đại hoá y, dược học cổ truyền trong khám chữa bệnh,phòng bệnh, bào chế, nuôi trồng dược liệu và sản xuất Đông được.

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng  các thành tựu khoa học và kỹ thuật trong lĩnhvực y - dược học cổ truyền để nâng cao chất lượng đào tạo.

- Tham gia giải quyết những vấn đề khoa học và công nghệxuất phát từ nhu cầu đạo tạo và nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốcphòng của đất nước.

- Thực hiện nhiệm vụ đào tạo theo yêu cầu của Học viện.Hợp tác khoa học, công nghệ  với các bệnhviện, các viện nghiên cứu, các trường đại học, các trường cao đẳng trong và ngoàinước, các tổ chức quốc tế về đào tạo nghiên cứu khoa học trong y, dược học cổtruyền.

- Phối hợp với các tổ chức khoa học công nghệ, nghiên cứuvà phát triển, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tổchức các hoạt động khoa học và công nghệ, tổ chức thực hiện các chương trình, đềán, đề tài; ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, chuyểngiao công nghệ, thông tin tư vấn, dịch vụ khoa học công nghệ và nhận tài trợtheo qui định của pháp luật.

- Tham gia các dự án nghiên cứu y tế và phát triển. Tổchức đánh giá, nghiệm thu các chương trình, đề tài theo qui định. Là nơi xétduyệt đạo đức nghiên cứu trong các nghiên cứu về Y học cổ truyền.

- Là đầu mối của Học viện y - dược học cổ truyền ViệtNam trong hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học y - dược học cổ truyền với cáctổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước.

Với khẩu hiệu “ Học tập hôm nay, khởi nghiệp ngày mai”, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh, luôn thấy được có vai trò quan trọng trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Nhà trường tin tưởng là địa chỉ đào tạo tin cậy, đáp ứng được kiến thức, các kỹ năng cần có để phục vụ công việc sau này của các sinh viên.

Cao đẳng thú y


Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng, Đại học khác ngành. Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cao đẳng Dịch vụ thú y – khoa Kỹ thuật nông nghiệp, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM nằm trong danh sách những trường hàng đầu về đào tạo ngành thú y trên toàn quốc. Chương trình đào tạo của nhà trường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với theo chuẩn quy định. Ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại nhất để giảng viên, sinh viên có môi trường tốt nhất để dạy và học. Đặc biệt khi theo học Cao đẳng Dịch vụ thú y tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM học viên sẽ được:

Hiện này nhà trường có mở các lớp đào tạo chứng chỉ ngắn hạn:

    Kỹ thuật viên Xoa bóp – bấm huyệt: đối tượng là học sinh tốt nghiệp THCS
    Thời gian học 2 tháng
    
    Tác động cột sống: đối tượng là học sinh tốt nghiệp ngành KHSK từ sơ cấp trở lên. Thời gian học 4 tháng.
Học Y học cổ truyền ra trường học viên có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền tại Trường trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh học viên sẽ có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, như thực hiện kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp , bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, Y sĩ y học cổ truyền còn có thể hành nghề tư nhân tại các địa phương trên cả nước.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng có thể tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Y sĩ Y học cổ truyền làm việc ở đâu?

Các Y sĩ y học cổ truyền sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế tư nhân…Tuy nhiên, nhiều Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Hồ sơ đăng ký:

Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh: Đột phá với mô hình đào tạo, việc làm

Cũng như các trường cao đẳng khác, thời gian qua Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phải đối mặt với việc tuyển sinh hết sức khó khăn do rất nhiều trường ở các tỉnh và các đơn vị chưa hề có kinh nghiệm đào tạo về lĩnh vực y tế, nhưng vẫn tổ chức khuyếch trương, quảng cáo chiêu sinh rầm rộ, mở lớp “chui” đào tạo các ngành khối Y Dược ồ ạt tại Hà Nội.

Cao đẳng thú y

Mô hình hiệu quả

BSCKII Vũ Quang Vụ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và các cơ sở y tế, các đơn vị sản xuất kinh doanh Dược – Mỹ phẩm không còn xa lạ đối với sinh viên khối ngành Sức khỏe  và là yêu cầu bắt buộc đối với các trường đào tạo nhân lực y tế.

 Tuy nhiên, để triển khai mô hình đào tạo thực hành có chủ đích, gắn với việc làm của sinh viên thì thực sự là một cách làm đột phá và táo bạo, đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ mọi phía nhưng rất hiệu quả và là một mô hình rất nên được nhân rộng.

Một đặc điểm nổi bật của mô hình này đó là trong quá trình học tập, sinh viên được bố trí thực tập thực tế (Mô hình gắn kết toàn diện) ngay tại các cơ sở y tế, các đơn vị sản xuất, kinh doanh có những đặc điểm tương đồng với mô hình mong muốn của các em sau khi ra trường, thậm trí, là những cơ sở có nhu cầu tuyển dụng thực sự để các em đến thực tập, rèn luyện và bổ sung mọi kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc.

 Thông qua quá trình thực tập thực tế này, nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra các ứng viên tiềm năng, lên kế hoạch bồi dưỡng những kỹ năng các em còn thiếu và tiếp nhận các em sau khi ra trường, sinh viên cũng nhận ra những kỹ năng mình còn yếu để chủ động hoàn thiện năng lực bản thân.

   Tính hấp dẫn của mô hình này không chỉ là chất lượng đào tạo được nâng cao, mà còn có nhiều cơ hội cho sinh viên tự phát triển và thể hiện bản thân. Với mô hình này, sinh viên có cơ hội làm quen với chuyên môn sớm hơn so với sinh viên các trường khác.

“Chúng tôi đã tìm hiểu các thông tin về mô hình tổ chức đào tạo của các trường hiện nay và thấy rằng đây là một mô hình đào tạo rất hiệu quả, sinh viên đáp ứng được ngay yêu cầu của công việc, giống như các mô hình đào tạo nghề chất lượng cao của các nước phát triển khác như Đức, Mỹ, Nhật Bản…, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, thậm chí trước khi tốt nghiệp” – BS Vụ chia sẻ.

Lựa chọn “đột phá”

Theo BSCKII Vũ Quang Vụ, chủ trương nâng chuẩn kiến thưc kỹ năng của cán bộ nhân viên y tế là rất đúng đắn và cần thiết. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân đòi hỏi ngày càng cao hơn nên trình độ kỹ năng của nhân viên y tế cũng phải liên tục nâng cao mới đáp ứng được nhu cầu.

Bên cạnh đó, nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; yêu cầu của hội nhập quốc tế bắt buộc Việt Nam phải tương đồng với ASEAN về nguồn nhân lực trong đó có nhân lực y tế. Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là ngành y là ngành khoa học thực nghiệm, đòi hỏi các kỹ năng thực nghiệm rất cao, trong khi các trường đào tạo y tế nói
Cao đẳng điều dưỡng Những tố chất cần có của một Dược sỹ, Dược sỹ là người làm công tác chuyên môn về thuốc, tham gia vào quá trình điều trị bệnh qua việc tối ưu hóa và theo dõi cách dùng thuôc hoặc giải thích
Sửa máy lọc nước nóng lạnh Khách sạn lớn nên lắp hệ thống cấp nước nóng, Du lịch ngày càng phát triển do đó, nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng tăng lên do đó khách sạn lớn phát triển rất nhiều để đáp ứng nhu cầu
© 2007 - 2021 http://khachsan.aodep.org

- Phone: +84-908-744-256