Các dịch vụ:
* Cao đẳng điều dưỡng: 0986114400

Cao đẳng điều dưỡng

Những tố chất cần có của một Dược sỹ

Dược sỹ là người làm công tác chuyên môn về thuốc, tham gia vào quá trình điều trị bệnh qua việc tối ưu hóa và theo dõi cách dùng thuôc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lầm sàng, thông qua kết hợp với bác sỹ hoặc các nhân viên y tế khác. Vậy người học ngành này cần phải có những tố chất gì?

    Phải có đam mê và yêu nghề

Trước khi chọn một nghề nào đó để học, bạn phải tự hỏi bản thân mình có thực sự yêu thích nghề đó không, có muốn gắn bó lâu dài với nghề mình đã chọn không. Khi đã có câu trả lời bạn hãy đầu tư và theo đuổi nó đến cùng. Không riêng gì ngành Dược mà bất cứ nghề nào cũng vậy, sự đam mê luôn được đặt lên hàng đầu, bạn phải yêu thích công việc đó thì mới có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cống hiến hết mình cho nó.

Sự đam mê cũng thúc đẩy bạn khám phá, tìm tòi cũng như sáng tạo và học hỏi. Dược học là một ngành học khó, mang tính đặc thù vì thế nếu không có đam mê, không yêu nghề thì bạn sẽ không thể theo đuổi nghề này đến cứ nghề nào cũng cần có sự đam mê

Cao đẳng điều dưỡng


    Kiên nhẫn và cẩn thận

Mỗi ngày, trên thế giới đều có rất nhiều loại thuốc mới ra đời, cũng như rất nhiều sự thay đổi, tiến bộ không ngừng của nền y học, các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục hoặc xuất hiện bệnh mới… Vì thế, những dược sỹ phải tiếp tục kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không để bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành.

 Như đã nói ở trên Dược học là ngành có liên quan trực tiếp với sức khỏe, thậm chí tính mạng con người vì thế người làm công việc này phải có tính kiên nhẫn và cẩn thận. Mỗi hành động của dược sỹ đều có liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Tính mạng của người bệnh phụ thuộc rất nhiều vào các dược sỹ

    Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Ngoài nhớ tên thuốc, dược sỹ còn phải biết công dụng của từng loại thuốc, biết cách kết hợp loại thuốc này với loại thuốc kia. Hiện tại, Việt Nam đang nhập rất nhiều loại thuốc ngoại, biết ngoại ngữ sẽ hỗ trợ dược sỹ rất lớn trong việc tiếp nhận thông tin về dược liệu, các thành phần của thuốc sẽ tạo thuận lợi cho việc điều trị bệnh bởi hiện nay phần lớn tên thuốc, thành phần của thuốc đều là tiếng Anh.

Ngoại ngữ không chỉ là "trang sức" mà là thứ cần thiết cho người học ngành này

Học Dược sĩ ở đâu?

Hiện, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo dược sỹ.  Chương trình đào tạo gồm 2 chuyên ngành: Quản lý và cung ứng thuốc; sản xuất và phát triển thuốc. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn và có uy tín trong nước và thế giới, đồng thời nhận được sự cố vấn sát sao của các chuyên gia, tiến sỹ đầu ngành đến từ Trường ĐH Y Dược, TP. HCM và có sự tham gia giảng dạy của một số bác sỹ của một số bệnh viện.

Bộ giáo trình xây dựng dựa trên bộ giáo trình chuẩn đào tạo sinh viên Dược trong toàn quốc và được bổ sung bằng những kiến thức và kinh nghiệm của các giảng viên giỏi chuyên môn và tận tâm với nghề. Ngoài ra, Nhà trường có chương trình đào tạo được xây dựng với nhiều cấp bậc và mang tính liên tục tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên các bậc cao hơn ngay tại Nhà trường.

Cao đẳng điều dưỡng


Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

Nội dung học của ngành Dược của ĐH Nguyễn Tất Thành bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, được thiết kế phù hợp để cung cấp tối đa lượng kiến thức cho sinh viên, hài hòa đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành.

Ngoài học lý thuyết, sinh viên học ngành Dược tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại của trường và được thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện mà nhà trường đã ký kết hợp tác.

Bạn đang cầm trên tay những viên thuốc thật nhỏ bé, song đó lại là những nỗ lực và phát minh kỳ diệu của nhân loại trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người, nghề dược luôn là một nghề cao quý trong xã hội từ trước đến nay. Thế kỷ XXI này trên thế giới đã chứng kiến sự phát triển rất mạnh của ngành dược.

 Tại Việt Nam, đây cũng là một nghề đầy triển vọng. Do số trường đào tạo nghề dược ở nước ta không nhiều nên bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh quá gắt gao. Thu nhập trung bình của dược sĩ tương đối cao và cơ hội việc làm cũng rất phong phú. Đây là một nghề rất linh hoạt, có nhiều cơ hội để tự khẳng định mình, phát triển khả năng kinh doanh, công việc khá nhẹ nhàng và tao nhã.

I. Nghề dược – Học ở đâu?

 Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người… Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

 Đào tạo ngành Dược ở trong nước:

 Ở Việt nam hiện nay, để trở thành dược sĩ trình độ đại học sinh viên phải vào học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sỹ Y khoa, sinh học, hóa học (của các trường đại học Khoa học tự nhiên, bách khoa – các trường có cùng đầu vào tương đương). Bạn có thể theo học ngành dược tại những trường đại học sau:

Cao đẳng điều dưỡng    ĐH Dược Hà Nội: www.hup/
    ĐH Y Hà Nội: www.hmu
    ĐH Y Dược Huế: www.huemed-univ
    ĐH Y Dược TP.HCM: www.yds
    ĐH Y Dược Cần Thơ: www.ctump

 Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với công việc của dược sĩ trung học. Sau đó, qua thời gian và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, bạn có thể học cao lên và trở thành dược sĩ đại học. Muốn biết thông tin về các khóa đào tạo dược tá ở địa phương, bạn có thể hỏi tại phòng Nghiệp vụ dược tại Sở y tế của địa phương mình để tìm hiểu những thông tin cần thiết.

 Du học ngành Dược tại một số nước phát triển:

 1. Tại Úc: Chương trình đại học dược tại Úc là một trong những chương trình “hot” nên điều kiện xét tuyển đầu vào khá cao, thông thường học sinh phải có điểm tổng kết khoảng 85-90%. Hiện tại Chính phủ Úc đang cho phép sinh viên quốc tế học chương trình dự bị liên thông lên đại học được miễn chứng minh tài chính và miễn thi IELTS khi xin visa du học.

 Với bằng dược sĩ trung học, bạn sẽ không xin vào học năm 1 đại học dược ở Úc được. Nếu quyết tâm theo đuổi chuyên ngành này, khóa học phù hợp nhất với bạn là dự bị đại học 1 năm, sau đó đạt điểm cao để vào đại học dược. Bạn có thể tham khảo thông tin về những trường đại học nổi tiếng đào tạo dược tại Úc, tất cả những trường này đều có chương trình dự bị đại học phù hợp cho bạn: Đại học Monash tại Melbourne (www.monash.au); Đại học Nam Úc tại Adelaide (www.unisa.au); Đại học Curtin tại Perth (www.curtin.au) …

 2. Tại Mỹ:

 Có nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ có chuyên ngành dược. Kể từ năm 2004 trở đi khoa dược của các trường chỉ đào tạo bằng tương đương với bác sỹ ngành dược. Chương trình này thường kéo dài khoảng 4 năm. Các sinh viên thường bắt đầu theo chuyên ngành dược sau khi đã trải qua 2 năm để hoàn thành các môn học đại cương. Sinh viên khoa dược phải giỏi toán và có khiếu về khoa học. Sinh viên muốn theo học nghành này phải dự kỳ Thi Tuyển Sinh Ngành Dược.

 Sau khi nhận được bằng, các tốt nghiệp sinh còn phải hoàn thành một chương trình thực tập nội trú tại một bệnh viện hoặc tại một cơ sở y khoa. Chương trình thực tập nội trú thường kéo dài tối thiểu là 1 năm theo yêu cầu, song đôi lúc kéo dài thêm một năm nữa đối với những chuyên ngành đặc biệt như khoa ung thư hoặc khoa lây nhiễm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập nội trú, các dược sĩ còn phải thi đậu kỳ thi lấy bằng hành nghề của tiểu bang.


Sửa máy lọc nước nóng lạnh Khách sạn lớn nên lắp hệ thống cấp nước nóng, Du lịch ngày càng phát triển do đó, nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng tăng lên do đó khách sạn lớn phát triển rất nhiều để đáp ứng nhu cầu
Tủ bếp gỗ sồi nga Bếp khách sạn và các quy tắc an toàn cháy nổ cần, Bếp là khu vực dễ xảy ra cháy nổ nhất trong khách sạn – nhà hàng bởi sự tập trung của các yếu tố như lửa, khí ga,… Để không gây ra cháy nổ và đảm
© 2007 - 2021 http://khachsan.aodep.org
- Phone: +84-908-744-256